CHỦ TỊCH NGUYỄN NGỌC THỦY NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NHÂN CHÂU Á 2017

CHỦ TỊCH NGUYỄN NGỌC THỦY NHẬN GIẢI THƯỞNG DOANH NHÂN CHÂU Á 2017

Ngày 19/12 vừa qua, CEO Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch HĐQT kiêm người sáng lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương (APEA) năm 2017.

14 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật, là trụ cột của nền kinh tế đang lên của Việt Nam, thể hiện vai trò lãnh đạo và sự kiên trì trong việc theo đuổi thành công bền vững, đã giành vị trí trung tâm tại Giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương (APEA) năm 2017, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Bên cạnh những nhà lãnh đạo nổi tiếng được nhiều người biết đến như ông Đặng Văn thành-Founder và Chủ tịch TTC Group, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch của Ngân hàng SHB hay bà Thái Hương-Chủ tịch Tập đoàn chuỗi thực phẩm TH…. Tại lễ trao giải lần này, đơn vị tổ chức Enterprise Asia cũng vinh danh nhiều doanh nhân gây dựng, phát triển thành công những doanh nghiệp non trẻ. Điển hình trong số đó phải kể đến ông Nguyễn Ngọc Thủy Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup - đơn vị sở hữu chi phối Apax Holdings với nhiều thành công đạt được trong lĩnh vực giáo dục.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup vinh dự nhận giải thưởng

Là một doanh nhân thuộc thế hệ 8x đời đầu và doanh nghiệp ông dày công gây dựng là một startup mới nổi danh mấy 2-3 năm trở lại đây, Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã từng: “Tôi cứ làm đi làm lại. Sai thì sửa. Không thành công thì đập đi làm lại và vẫn mải miết đi tìm một thành công đầu tiên, một dự án thành công trọn vẹn”. 

Với nỗ lực hết mình, năm 2015 là năm đầu tiên cảm giác có “một dự án thành công trọn vẹn” đến với ông khi những trung tâm đầu tiên của Chuỗi trung tâm tiếng anh cao cấp dành cho trẻ em Apax English ra đời từ sự hợp tác giữa Egroup và Tập đoàn giáo dục nổi tiếng của Hàn Quốc là Chungdahm.

Sự khác biệt mà Apax English nằm ở chiến lược“Mượn-Giành-Dẫn” khi Mượn công nghệ của nước ngoài, Giành thị phần nhằm Dẫn đầu thị trường giáo dục trong nước. Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, Apax English đã từ con số không trong ngành thành doanh nghiệp đầu ngành, sở hữu chuỗi 55 trung tâm tiếng anh cao cấp dành cho trẻ em trải dài trên khắp cả nước.

Apax English đang sở hữu chuỗi 55 trung tâm tiếng anh cao cấp dành cho trẻ em trải dài trên khắp cả nước

Apax English ra đời trong bối cảnh thị trường trung tâm tiếng Anh đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu được nhiều người biết đến như iLa, Hội đồng Anh (BC),…Nhưng, Apax English luôn hướng tới thị trường đại dương xanh với nhiều yếu tố khác biệt.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy đã từng chia sẻ: “Định hướng của chúng tôi là chuyển động theo cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là cuộc cách mạng công nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy... Các chuỗi trung tâm tiếng anh cao cấp dành cho trẻ em Apax English hay chuỗi trường mầm non song ngữ STEAMe GARTEN và chẳng bao lâu nữa thì Apax Franklin Academy cũng sẽ đi theo định hướng này.

Tại buổi lễ trao giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương (APEA) năm 2017, Chủ tịch Điều hành của đơn vị tổ chức ông William Ng đã khẳng định rằng mỗi ứng cử viên của giải thưởng đều phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe bao gồm kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán được chỉ định, đánh giá thực địa bắt buộc và phỏng vấn, dẫn đến kết quả là một quá trình bỏ phiếu kín bởi hội đồng của Enterprise Asia. 

Việc ông Nguyễn Ngọc Thủy vinh dự là một trong số 14 doanh nhân tiêu biểu tại lễ trao giải lần này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ cùng những tiềm năng to lớn từ những Startup, doanh nghiệp non trẻ sẽ nâng tầm quốc gia trong thời đại số hóa hiện tại, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người dân trong khu vực, và giúp thúc đẩy nền kinh tế”.